Choáng với con số lợi nhuận khủng mà BTS mang về cho công ty quản lý

Độ “hot” của BTS thì không phải bàn cãi nữa rồi, thế nên nhiều người cũng thắc mắc về công ty chủ quản đằng sau nhóm nhạc nam thần này, hẳn sẽ rất “sướng”.

Công ty quản lý đứng sau BTS đó là Hybe. Ít ai biết nhờ BTS hiện tại công ty đã vươn lên nằm trong Big 3 công ty giải trí lớn nhất làng giải trí Hàn Quốc dù cách đây vài năm Hybe chỉ là một công ty nhỏ vô danh, thậm chí doanh thu vượt mặt SM và JYP.

Cụ thể hiện Hybe đã trở thành công ty quản lý Kpop đầu tiên vượt qua con số 1 nghìn tỷ won (838 triệu USD) doanh thu hàng năm (theo thông tin của The Korea Herald). Mà thành tựu khủng này được mang về bởi các nghệ sĩ của công ty đóng góp, nhưng ai cũng biết BTS đóng vai trò “gánh team”..

Cụ thể, thống kê tổng doanh số từ các hoạt động nghệ thuật lẫn bán sản phẩm hàng hóa của Hybe rơi vào khoảng 1,25 nghìn tỷ won trong năm 2021, so với năm trước đã tăng 58%. Bên cạnh đó, doanh số bán các đĩa đơn, album cũng tăng 18%.

Tổng lợi nhuận của công ty rơi vào khoảng 190,3 tỷ won (khoảng 158 triệu USD), tức tăng 30,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Ước tính lợi nhuận ròng khoảng 141 tỷ won (khoảng 117 triệu USD), tăng 62%. Con số này đánh dấu lần đầu tiên Hybe đạt doanh thu hàng năm vượt qua 1 nghìn tỷ won.

Ai cũng biết, BTS góp công lớn nhất vào thành tích của Hybe, đặc biệt khi đĩa đơn “Butter” đã bán được 7,4 triệu bản và trở thành bản hit trên toàn thế giới. Cụ thể, “Butter” đã đạt vị trí top đầu trên bảng xếp hạng đĩa đơn Hot 100 của Billboard trong 10 tuần.

Bên cạnh đó các nhóm nhạc thuộc Hybe như Seventeen, Tomorrow X Together và Enhypen cũng bán được lần lượt 3,7 triệu, 1,8 triệu và 2,2 triệu bản.

Đáng chú ý, các buổi buổi diễn trực tiếp của các nghệ sĩ cũng tăng 980,5% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 49,7 tỷ won (41,2 triệu USD), mặc cho dịch bệnh diễn ra.

Mà nhiều người đặc biệt là giới chuyên môn nhận xét, sự tăng vọt mức độ thành công này nhờ các buổi hòa nhạc trực tiếp của BTS tại Los Angeles (Mỹ), mỗi buổi hòa nhạc ít nhất cũng thu hút hơn 210.000 khán giả.

Một đại diện công ty chia sẻ: “Chỉ tính những buổi hòa nhạc thôi cũng tạo ra doanh thu lên đến 40 tỷ won (khoảng 33,3 triệu USD). Nếu gộp lại tính luôn doanh thu từ YouTube Theater hay những lần phát trực tiếp, Hybe thực sự ghi nhận doanh thu khủng chưa từng có”..

Một tạp chí Châu Á – Tờ Nikkei Asia cũng nhận định, thực tế thành tựu của Hybe đều dựa phần lớn vào BTS. Hiện tại các thành viên BTS đã được phép hoãn nhập ngũ, tuy nhiên trong tương lai có thể phải đối mặt việc thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Khi BTS nhập ngũ, chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới doanh thu của Hybe.

Lường trước được tương lại, nên Hybe cũng đang cố gắng mở rộng danh mục đầu tư, điển hình là mua lại công ty quản lý của Justin Bieber chính là Ithaca Holdings của Mỹ, bên cạnh đó nhóm nhạc Seventeen cũng là một trong những nhóm nhạc mới được Hybe đang nỗ lực phát triển.

Tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.